9 Cách phối đồ với chân váy xòe dài mùa đông

Mặc đồ đẹp thanh lịch, sang chảnh với dáng chân váy dài mùa đông. Không cần phải sở hữu nhiều món đồ để phối đồ đẹp. Ở bài viết này mình gợi ý 9 cách phối đồ với chân váy xòe dài mùa đông đẹp, sang và không tốn tiền. Với một dáng chân váy xòe mình sáng tạo và học cách mix với 5 phong cách.

Nội Dung bài viết:

  1. Chân váy xòe dài phối đồ với áo len mùa đông
  2. Phối đồ với chân váy xòe theo phong cách ton-sur-ton
  3. Chân váy xòe dài phối cùng blazer dài dáng ôm phối cùng dây lưng
  4. Phối chân váy xòe dáng dài cùng áo len cổ cao và giày sneakers
  5. Phối áo khoác ngắn dáng ôm hoặc thắt eo cùng chân váy xòe dáng dài mùa đông
  6. Chân váy xòe kẻ caro phối cùng bốt cổ cao cùng dây lưng đồng màu
  7. Chân váy xòe dài kẻ caro phối cùng áo len trắng
  8. Chân váy xòe họa tiết hoa mùa đông phối cùng phụ kiện
  9. Phối chân váy xòe phối cùng áo ôm

Chiếc chân váy MaxMara Weekend mình được Sếp trước đây tặng có họa tiết kẻ caro đen trắng, bên ngoài được phủ cùng một lớp ren đen. Mẫu thiết kế này vừa dễ phối đồ, vừa sang trọng mà không kém phần trẻ trung.

Thời trang bền vững – Mua ít nhưng phối đẹp với những món đồ mà mình đang sở hữu là xu hướng thời trang mình hướng tới. Với 5 phong cách sang chảnh, không nhàm chán với 1 chân váy là phần đầu của bài viết. Khi có món đồ mới được tặng như vậy, mình sẽ xem trong tủ đồ có những món đồ nào sẽ phối đẹp với món đồ mới. Giảm việc mua thêm đồ vừa tốn kém lại ảnh hưởng tới môi trường về lâu dài.

1. Chân váy xòe dài phối đồ với áo len mùa đông

Chân váy xòe dài phối cùng áo len lông cừu màu hồng hoa dâm bụt

Gam màu mới Fushia – màu hoa dâm bụt rực rỡ. Chân váy có gam màu đen là màu chủ đạo. Để set đồ trở nên thanh lịch, trẻ trung, mình chọn phối thêm một dây ngọc trai màu trắng. Gam màu trắng ở phần phụ kiện sẽ thu hút ánh nhìn từ phần cổ xuông chân váy.

2. Phối đồ với chân váy xòe theo phong cách ton-sur-ton

Cách phối chân váy xòe đẹp với màu chân váy cùng màu tông áo. Chiếc chân váy xòe MaxMara này có một chiếc áo len lông cừu cùng họa tiết. Mình được tặng cả set vì vậy diện cả set đồ vừa đẹp, vừa thanh lịch.

Tùy thuộc vào thời tiết, nếu lạnh ở phía dưới mình sẽ mặc một chiếc áo bên trong, một chiếc áo giữ nhiệt phía dưới áo. Phần chân váy, mình thường sẽ đi thêm một đôi tất giữ nhiệt và đôi giày boot cao. Khoác thêm một chiếc áo khoác Măng tô khi đi bên ngoài.

3. Chân váy xòe phối cùng áo blazer màu đen

Một chiếc áo blazer đen dáng ôm dài. Thêm một phị kiện dây lưng Gucci, khoác thêm một chiếc áo khoác dài bên ngoài cho những ngày đông lạnh. Thay đôi giày cam tinh tế bằng một đôi bốt đen sành điệu cho những ngày đông lạnh.

Phong cách này được lấy cảm hứng từ những bức hình mà mình đã lưu lại. Một trong những cách phối đồ mà mình yêu thích, mình lưu bức hình này vào máy khoảng 3 năm về trước. Nhưng, vì chưa có chiếc chân váy xòe nào nên mình chỉ để lại tấm hình trong điện thoại.

Set đồ của mình không chính xác như hình mẫu nhưng nó toát lên Gout thời trang riêng của mình.

Tủ đồ của bạn không có một chiếc dây lưng Gucci? Không sao, hãy thử bất cứ dây lưng nào bạn đang có. Thời trang là do bạn sáng tạo.

4. Phối chân váy xòe dáng dài cùng áo len cổ cao và giày sneakers

Khi đi du lịch chắc chắn chị em mình đều muốn đẹp nhưng không muốn hành hạ đôi chân mình. Giày sneakers là món đồ không thể thiếu đối với mình khi đi du lịch. Ở bên Úc, mình đi bộ rất nhiều, nên không chỉ đi du lịch mà khi đi làm, đi học, sneakers thường được mình chọn để diện đồ. Phối chân váy xòe dài kẻ cùng giày sneaker màu xanh cô ban – cùng gam màu đen của váy.

Mình đi chơi ở Tasmania, thời tiết ở đây khá lạnh, nhiệt độ lúc đó khoảng 5 độ. Ở hình này, mình phối bên trong áo với một chiếc áo len lót, một áo giữ nhiệt, bên dưới mình có đôi tất giữ nhiệt màu đen.

Đối với mình, thời trang luôn cần phải thực tế. Đẹp nhưng phải thoải mái và phù hợp với ngữ cảnh và công việc. Nếu set đồ không thoải mái mình sẽ không gò bó ép buộc diện bộ đồ.

5. Phối áo khoác ngắn dáng ôm hoặc thắt eo cùng chân váy xòe dáng dài mùa đông

Tùy thuộc vào tủ đồ của bạn, một chiếc áo blazer ngắn, một chiếc khóa denim thắt eo. Bạn đều có thể phối đẹp cùng chân váy xòe dáng dài. Nếu thời tiết lạnh, thêm một đôi bốt cổ cao tới gối, mặc bên trong một chiếc áo len cổ lọ dáng ôm.

6. Chân váy xòe kẻ caro phối cùng bốt cổ cao cùng dây lưng đồng màu

Chân váy xòe phối cùng áo len trơn cổ cao

Chân váy kẻ caro vốn đã có có nhiều họa tiết, thêm một chiếc áo len trơn phía trên. Tạo điểm nhân bởi sự đồng màu giữa đôi boot và dây lưng.

7. Chân váy xòe dài kẻ caro phối cùng áo len trắng

Phối chân váy xòe kẻ cara với một chiếc áo len màu trắng hồng hoặc màu beige. Cách phối đồ này áp dụng nguyên tắc phía trên, bởi chân váy caro đã có nhiều màu sắc và họa tiết. Hãy phối cùng một chiếc áo trơn để cân bằng giữa phần trên và dưới.

8. Chân váy xòe họa tiết hoa mùa đông phối cùng phụ kiện

Mùa đông phụ kiện yêu thích của mình là những chiếc khăn, vừa giữ ấm vừa đẹp.

Ở hình này, mình phối set đồ cùng chiếc khăn, nhưng tùy thuộc vào thời tiết và ngữ cảnh để đi đôi boot sao cho phù hợp. Đi làm mình sẽ phối cùng một đôi boot cổ cao vì ít phải đi lại :). Nhưng, khi đi chơi, mình thay đôi boot chealsea để dễ dàng đi lại. Thay kiểu thắt khăn, thêm đôi kính và chiếc nón cùng tông màu hoa ở chân váy.

Chiếc chân váy xòe dáng dài chất liệu cotton, họa tiết hoa đã khá rối. Vì vậy mình chọn set cùng với áo trơn như màu trắng.

Mình cũng có thể phối chân váy này cùng một chiếc áo cùng tông màu với họa tiết hoa hoặc gam màu xanh. Nhưng vì theo phong cách tối giản, phối với những món đồ mà mình đang có để giảm thiểu việc xả rác ra môi trường. Dưới đây là gợi ý dành cho bạn, nếu trong tủ đồ của bạn có cùng gam màu hãy thử phối nhé.

Ton-sur-ton

9. Phối chân váy xòe phối cùng áo ôm

Một trong những nguyên tắc phối đồ đẹp mà theo mình đó là tạo sự cân bằng. Như phối đồ theo dáng người: hình chữ nhật, hình tam giác ngược, dáng quả lê, dáng quả táo, dáng đồng hồ cát là những bài viết bạn có thể đọc để hiểu thêm về dáng người của bạn.

Dáng vày xòe dài của bạn đã có độ bồng ở phía dưới. Vậy, tại sao không phối dáng váy xòe cùng một chiếc áo ôm để tối ưu nguyên tắc này?

Chúc các bạn luôn xinh đẹp và tự tin là chính mình. Câu mà có lẽ mình thích nhất trong tiếng Anh đó là: “Dress for a party, dance through life” – Author unknown

Tạm dịch: “mặc đẹp như đi dự tiệc, và hãy khiêu vũ trong cuộc sống”

Đăng Ký Nhận Bài Viết Mới

NHỮNG BÀI VIẾT BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *