Phối đồ theo dáng người – Cách nhận biết dáng của bạn

Trước khi đi vào nội dung chính của bài viết, mình kinh doanh về thời trang gần 10 năm, và đặc biệt kinh doanh về mảng áo quần hơn 3 năm. Từ những năm làm việc, bán hàng và gặp gỡ khách hàng trực tiếp, mình muốn khẳng định câu noi này rất đúng: “không có người phụ nữ xấu, chỉ là bạn chưa biết cách làm đẹp mà thôi”. Vì vậy, cũng như dáng cơ thể bạn, không có dáng nào xấu, đẹp, mỗi dáng đều có ưu điểm và nhược điểm. Bạn sẽ đẹp hơn khi biết khai thác tối đa ưu điểm từ dáng bạn và biết cách tối giảm nhược điểm của cơ thể.

Vì vậy khi biết được bạn thuộc dáng người nào bạn sẽ biết cách phối đồ đẹp theo dáng của bạn. Bạn đang bắt đầu tạo dựng phong cách riêng hãy đọc qua bài viết gợi ý (tips) về tạo dựng phong cách cá nhân chắc chắn bạn sẽ đánh cắp được vài bí kíp.

5 dáng người cơ bản

Nội dung chính của bài viết:

Cách đo cơ thể để nhận biết dáng người.

5 dáng người cơ bản

  1. Dáng quả táo
  2. Dáng quả lê (hình tam giác)
  3. Dáng hình tam giác ngược
  4. Dáng hình chữ nhật
  5. Dáng đồng hồ cát
  6. Bạn chưa chắc chắn bạn thuộc dáng nào? Cách xác định chính xác hơn

Cách đo cơ thể để nhận biết dáng của bạn

So sánh số đo 3 vòng để biết được số đo nhỏ nhất và lớn nhất. Sắp xếp số đo Ngực, eo và phần mông theo số thứ tự lớn tới bé. Nếu sự khác biệt giữa hai số đo chỉ khoảng 2.5cm hoặc nhỏ hơn thì hãy xem số đo đó là bằng nhau.
Ví dụ như: Nếu ngực của bạn là 86cm, eo của bạn 97cm và mông là 120cm thì mông của bạn là số đo lớn nhất và phần ngực của bạn là nhỏ nhất. Bạn có thể có số đo của hai các vòng có thể gần bằng hoặc bằng nhau.

Đo phần lớn nhất ở ngực thường là ở phần ‘nhũ hoa’

Ví dụ như, số đo phần ngực là 97cm và phần hông là 99cm phần eo 110cm thì phần ngực và phần mông bằng nhau, phần bụng là phần lớn nhất. Như mình đã nói phía trên, 2 số đo chỉ lệch 2cm nên ngực và hông được coi là bằng nhau.

Những lưu ý khi đo:
Nếu được bạn hãy đo khi bạn không mặc đồ hoặc chỉ mặc đồ lót (đồ mỏng vừa cơ thể) vì như vậy sẽ giúp bạn có số đo chính xác.
Đo Phần Ngực: Đo phần lớn nhất ở ngực thường là ở phần ‘nhũ hoa’
Đo phần eo: Hãy đo ở phần nhỏ nhất của eo, thường là ở ngay phía dưới phần xườn và phia trên rốn khoảng 5-7cm.

đo ở phần nhỏ nhất của eo

Đo mông: Đo phần hông (phần lớn nhất)

Đo phần lớn nhất ở mông

1. Dáng người hình quả táo và cách nhận biết:

Dáng người hình quả táo thường bụng lớn hơn phần ngực và phần hông, thường sẽ có chân thon, tay nhỏ. Nếu phần eo của bạn lớn hơn phần mông và phần ngực khoảng 5cm trở lên thì bạn có dáng người hình quả táo.

Hình quả táo

Ví dụ: số đo 3 vòng của bạn như sau: phần ngực 110cm, phần eo 120cm và phần hông 100cm thì dáng của bạn là hình quả táo.

2. Dáng người hình quả lê và cách nhận biết:

Dáng quả lê cũng có người gọi dáng hình tam giác. Đây là dáng người khá phổ biến. Để nhận biết dáng người này bạn hãy xem số đo 3 vòng của bạn, người có phần ngực và phần bụng nhỏ hơn phần mông.
Nếu như số đo ba vòng của bạn có phần mông là số đo lớn nhất phần ngực và phần eo có thể có số đo bằng nhau và nhỏ hơn phần mông. Hoặc, phần ngực có thể nhỏ hơn phần eo một chút nhưng số đo vòng mông vẫn là lớn nhất thì dáng của bạn là hình quả lê.

Dáng người hình quả lê


Ví dụ số đo ba vòng của bạn như sau: Ngực 81cm, eo 86cm và mông 100cm. thì bạn dáng của bạn là dáng hình quả lê.

3. Dáng người hình tam giác ngược

Bạn là dáng người hình tam giác ngược nếu như ngực của bạn lớn hơn và mông. Dáng này ngược với dáng hình quả lê.
Ở dáng người hình tam giác ngược thì ngực và/hoặc vai là phần lớn nhất so với eo và hông. Thường những người có dáng này ngoài bẩm sinh (tự nhiên) thì những người thường xuyên tập luyện thể thao (thể hình) sẽ có dáng người này.

Dáng người hình tam giác ngược

Ví dụ số đo ba vòng của bạn như sau: Ngực 100cm, eo 91cm và phần mông 89cm thì dáng của bạn là dáng hình tam giác ngược.

4. Dáng hình chữ nhật

Nếu như số đo ba vòng của bạn có kích thước bằng nhau hoặc chênh lệch khoảng trên dưới 5cm thì dáng của bạn là dáng hình chữ nhật. Dáng người này khá phổ biến với các bạn nữ trẻ, chưa sinh con.

Dáng người hình chữ nhật

Ví dụ số đo 3 vòng của bạn như sau: Ngực 91cm eo 89cm và hông 94cm thì bạn thuộc dáng người hình chữ nhật.

5. Dáng đồng hồ cát

Dáng hình đồng hồ cát là người cáo phần ngực và phần mông lớn hơn phần eo.
Những người có dáng hình đồng hồ cát thường số đo phần ngực và phần mông bằng hoặc gần bằng nhau và phần eo là phần nhỏ nhất và dễ nhận biết bạn có phần eo nhỏ và gọn.

Dáng người hình đồng hồ cát

Ví dụ số đô của bạn như sau: phần ngực 97cm phần eo 76cm và phần hông 100cm. Thì bạn là người thuộc dáng đồng hồ cát.

6. Bạn vẫn chưa chắc chắn về dáng bạn là dáng gì?

Nếu bạn vẫn chưa chắc dáng của bạn là thuộc dáng người nào thì bạn hãy thử cách này xem sao.
Lấy một tờ giấy, vẽ 3 đường xong xong nhau từ trên xuống mỗi đường cách nhau khoảng 5.1cm theo tỉ lệ 1:10 theo số đo của bạn. Sau đó hãy nối các điểm của 3 đường thẳng với nhau để xem hình gì sẽ hiệnlên trang giấy

Đo và vẽ các điểm để biết được chính xác dáng của bạn là gì

Ví dụ như: nếu số đo của bạn là 81cm, cm và cm thì các đường thẳng sẽ là 8.1cm, 9.1cm và 11cm. Nối 3 điểm ở trên 3 đường thẳng với nhau để xem nó tạo hình quả lê hay hình tam giác.

Bạn biết dáng của mình và sẵn sàng chia sẻ những bí kíp phối đồ đẹp theo dáng của bạn? Hãy chia sẻ cùng blogmacdep.com bằng cách comment phía dưới hoặc gửi tin nhắn, hình ảnh qua fanpage của trang tại link page: https://www.facebook.com/hoimacdepmoingay

Đăng Ký Nhận Bài Viết Mới

NHỮNG BÀI VIẾT BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

10 Cách mix đồ cho người lùn

7 Cách phối đồ với áo croptop

9 cách phối đồ với tóc ngắn

5 bí kíp mix đồ với boot cho người lùn

7 Cách phối đồ cho nữ da ngăm đen

10 cách phối đồ với chân váy bút chì

Cách mix đồ đẹp cho nữ mùa hè

Cách phối đồ với túi xách màu nâu

1 thought on “Phối đồ theo dáng người – Cách nhận biết dáng của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *