Cách Ăn Mặc Cho Người Cao Gầy Nữ

Gần đây trên trang Hội Mặc Đẹp Mỗi Ngày và trang blogmacdep.com có nhiều câu hỏi về dáng cao hoặc gầy mặc đồ như thế nào cho đẹp từ độc giả. Mỗi bài viết blogmacdep viết ra được đông đảo đọc giả đọc và chia sẻ bài viết là nguồn động lực để mình dành thời gian để đọc, hỏi học và đúc kết từ chính kinh nghiệm của bản thân để viết ra những bài viết hữu ích dành cho người đọc.

Chủ để chính của bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi sau:

Người Gầy Nên Mặc Gì Nữ? Gầy có nên mặc màu đen? Người gầy có nên mặc quần ống suông? Váy cho người gầy và cao? Người gầy có nên mặc áo croptop? Quần áo cho người gầy nữ? Người gầy nên mặc gì vào mùa đông?

Nội Dung Chính của bài Viết:

Những Lưu Ý Khi Mặc Đồ Cho Người Gầy Nữ

9 cách gợi ý mix (phối) đồ cho người cao gầy nữ

Những Lưu Ý Khi Mặc Đồ Cho Người Gầy Nữ

Nhiều người thường nghĩ rằng cao, gầy là một trong những dáng người lý tưởng, bởi trên thực tế người mẫu trong nước và quốc tế đều là những người cao gầy. Nhưng thực tế, bạn gầy và cao bạn mới biết rất khó khi mặc đồ phù hợp, hoặc lựa đồ hợp. Vì đôi khi cao và gầy thường là quá cao hoặc quá gầy do cơ địa hoặc do sau sinh cơ thể thay đổi khiến bạn không biết phải mặc đồ như thế nào cho đẹp và phù hợp với dáng người của bạn.

Dưới đây là những lưu ý dành cho bạn khi phối đồ:

Bạn tự tin vào dáng của bạn?

 • Bạn có tự tư vào dáng của cơ thể bạn không? Nếu câu trả lời của bạn là “không” thì bạn hãy thay đổi ngay cách suy nghĩ của bạn. Bạn gầy, bạn may mắn, bạn có thể dễ dàng phối thêm đồ hoặc cho thêm đồ để giúp bạn trở nên cân đối hơn. Bạn chỉ đẹp khi bạn tự tin vào chính bản thân mình, điều này rất quan trọng, bạn đã biết câu, đẹp một cách “thần thái” chưa?
 • Đặc biệt: Bạn cần tự tin, thẳng lưng để bước, tránh khòm lưng vì sợ mình xuất hiện cao quá, điều này vừa thể hiện sự thiếu tự tin của bạn, vừa ảnh hưởng cực xấu tới cấu trúc xương của bạn. Có thể sẽ dẫn tới bị khòm lừng hoặc khòm vai.
 • Bạn có biết ca sĩ nổi tiếng Taylor Swift sở hữu thân hình cao và gầy? Và cô ấy cũng là một fashionista được rất rất nhiều người hâm mộ?

Lưu ý khi chọn áo và cổ áo:

 • Lưu ý khi phối đồ, bạn cần thêm những đường cong trên cơ thể.
 • Đừng mặc quần áo hoặc đầm quá rộng so với cở thể của bạn vì điều này sẽ làm bạn càng trở nên gầy hơn
 • Tránh đeo những chiếc túi quá nhỏ vì nó sẽ khiến bạn có vẻ gầy hơn so với thực tế
 • Nên tránh mặc những chiếc áo hoặc dáng váy có cổ hình chữ V, vì nó sẽ tạo sự tập trung xuống phần dưới, khiến bạn trở nên cao hơn. Trừ khi bạn muốn điều này.
 • Nên mặc những loại áo có cổ hình tròn, hình scoop hoặc cổ chữ U
 • Nên chon những dáng váy Peplum vì nó sẽ tạo ra những đường cong trên cơ thể
 • Nên để thụng áo xuống phía dưới quần đẹp hơn là đóng thùng (cho áo vào quần)
 • Chọn blazer có triết eo

Lưu ý khi chọn quần và chân váy:

 • Nên chọn những dáng váy chữ A
 • Bạn có thể mặc được rất nhiều dáng quần nhưng bạn đặc biệt đẹp với dáng quần xuông hơi loe
 • Bạn may mắn vì bạn sẽ luôn xinh đẹp với dáng váy maxi. Đương nhiên bạn cần lưu ý chút về độ dài của váy, nhưng do bạn sở hữu dáng cao nên váy maxi dành riêng cho dáng của bạn.

Phụ Kiện và túi xách:

 • Bạn yêu thích phụ kiện thời trang, hãy chọn một chiếc vòng cổ dài và nhiều màu sắc, họa tiết… vì điều này sẽ khiến kéo sự tập trung vào phần giữa của cơ thể.
 • Nếu tay của bạn dài, bạn thích phụ kiện bạn có thể đeo được những chiếc vòng tay bản lớn.
 • Giày: Tùy vào lựa chọn của bạn, nếu bạn không muốn mình xuất hiện quá cáo, bạn có thể chọn những đôi giày bệt, dày đế thấp, hầu hết những người sở hữu chiều cao lý tưởng rất đẹp với những đôi giày có gót đế mèo (kitten heel)… Nếu bạn muốn khoe chiều cao của bạn những đôi giày 5-7 phân bạn vẫn diện đẹp.
 • Những chiếc túi xách khổ lớn sẽ hợp với dáng của bạn hơn là túi xách nhỏ.

Nếu bạn sở hữu làn da nâu chắc chắn bạn sẽ muốn biết cách phối đồ cho nữ da ngăm đen để tìm hiểu thêm các màu hợp với làn da của bạn.

8 GỢI Ý MIX (PHỐI) ĐỒ Cho Người Gầy Cao Nữ

Những câu hỏi như người gầy nên mặc gì nữ? Gầy có nên mặc màu đen? Người gầy có nên mặc quần ống suông? Váy cho người gầy và cao? Người gầy có nên mặc áo croptop? Quần áo cho người gầy nữ? hoặc người gầy nên mặc gì vào mùa đông?

Là những câu hỏi được hỏi nhiều nhất trên google và các diễn đàn về thời trang. Blog mặc đẹp sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi trên.

1. Chọn Quần Jeans cho người Cao Gầy Nữ

Một trong những vấn đề mà những nàng cao gầy thường rất khó để chọn được những dáng quần dài vừa với dáng của bạn. Vậy bạn hãy chọn thử dáng quần jean bootcut, bởi độ rộng phía trên của quần và dáng hơi loe phía dưới vừa giúp bạn che được nhược điểm quá gầy, vừa giúp bạn dễ chọn được dáng quần phù hợp với dáng của bạn.

Hãy phối thử thêm một chiếc áo tay bồng, cổ áo chữ U hoặc cổ Scoop như Emma Roberts đã phối ở hình bên dưới:

Áo sơ mi cổ chữ U phối cùng dáng tay bồng

Bạn cũng sẽ đẹp với quần Jeans ống hơi loe dáng dài, quần ống đứng, hoặc jean ống rộng (vừa). Bạn có thể phối những chiếc áo với nhiều chi tiết, hoặc họa tiết lớn, bồng, phồng ở phía vai, tay suông hoặc cổ cao để giúp vòng ngực lớn hơn và tạo đường cong giữa vòng 1 và vòng 2.

Những dáng quần jeans phối đẹp cho dáng cao gầy nữ

2. Quần Vải Cho Người Cao Gầy

Bạn là nữ văn phòng, ở cơ quan bắt buộc bạn phải mặc những chiếc quần vải hoặc những chiếc chân váy để phù hợp với dáng công sở? Bạn chưa biết mình sẽ hợp với dáng quần nào? Một trong những bất lợi của người sở hữu dáng cao hơn so với chiều cao thông thường đó là bạn khó tìm được chiếc quần vừa với dáng của mình, có thể bạn thích dàng quần đó nhưng nó lại quá ngắn khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin khi diện đồ.

Một trong những gợi ý dành cho bạn là, hãy chọn những dáng quần có gấu, nếu hơi ngắn bạn có thể thả gấu xuống miễn sao chiều dài của quần tới mắt cá chân của bạn. Những dáng quần hợp với bạn đó là dáng quần bootcut, dáng quần xuông hơi loe, và dáng quần ống suông, ống đứng có độ rộng vừa. Bạn có thể phối cùng chiếc áo sơ mi triết eo vừa (không quá ôm), áo tay bồng hoặc khoác thêm một chiếc áo blazer triết eo bên ngoài.

Quần âu phối áo sơ mi, áo ôm

Bạn có thể sử dụng dây lưng để tạo điểm nhấn ở phần giữa cơ thể, và tạo được sự cân đối giữa phần trên và dưới. Cách phối đồ với quần Âu thường dành cho những nàng công sở hoặc những bạn ở độ tuổi trên 30 yêu thích sự thanh lịch và quý phái.

3. Ưu Tiên Dáng Váy Maxi

Như đã nói ở phía trên, dáng của bạn cực xinh khi diện cùng những dáng váy maxi, như chân váy maxi hoặc váy (đầm) maxi.

Váy (đầm) maxi triết eo

Bạn chỉ cần chọn một chiếc váy maxi với dáng tay bồng, cổ chữ U hoặc Scoop hay, maxi tay dài… hay đơn giản maxi cúp ngực ôm eo, phồng ôm bên dưới. Nếu bạn không đủ tự tin để diện áo váy dây hãy thử khoác thêm một chiếc áo khoác mỏng bên ngoài, tạo layer để giúp bạn tự tin và trở nên cân đối.

Hãy thử phối chân váy maxi thay vì chân váy dáng chữ A công sở? Hãy tăng sự thú vị và giảm sự nhàm chán.

Hãy thử thay đổi chiếc váy chữ A hoặc váy bút chì công sở bằng chân váy maxi

4. Jumpsuits

Một trong những cách phối đồ đẹp cho người cao và gầy đó là bộ đồ Jumpsuits. Không phải tự nhiên mà các cụ có câu “Nhất Dáng Nhì Da” bạn sở hữu dáng cao, Jumpsuits cũng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy thử những bộ đồ Jumpsuits dáng dài, bạn có thể sẽ khó lựa chọn được bộ đồ jumpsuits vừa với dáng của bạn vì có thể bộ đồ sẽ ngắn hơn so với dáng của bạn, nhưng hãy thử phối đồ, mặc jumpsuits dài quá mắt cá chân và kèm đôi boots cổ ngắn hoặc đôi sandals ôm buộc dây. Dáng lỡ đang là một trong những xu hướng thời trang được yêu thích, hãy biết khuyết điểm thành ưu điểm để tự tin diện đồ.

Jumpsuits là một trong những mẫu rất hợp với dáng người cao và gầy.

Bạn hãy thử chọn những bộ đồ jumsuits với chất liệu mềm, rủ, ống suông có dây buộc rủ hoặc triết eo để tạo đường cong cho cơ thể, đồng thời tạo được nét quyến rũ bởi độ rủ của chất liệu.

5. Để Trả Lời Câu Hỏi “Người gầy nên mặc gì vào mùa đông?”

Bạn sở hữu dáng cao, người gầy vì vậy mùa đông bạn thỏa sức măc những chiếc áo khoác dài, dáng hơi ôm suông. Vì dáng gày, bạn có thể khoác vừa ấm lại vừa tạo thêm layer (lớp) để tăng kích thước của cơ thể.

Bạn có thể chọn những chiếc áo khoác hai ngực (Double breasted Coat) để tăng kích thước ở vòng 1, bạn sẽ đẹp hơn khi chọn được chiếc áo khoác có vai vừa vặn. Những chiếc áo khoác có dây thắt, dây buộc sẽ giúp bạn tạo được đường cong trên cơ thể.

Gầy, Cao là ưu điểm để diện những chiếc áo khoắc có độ dày, áo khoác dài sang trọng

Hay đơn giản bạn chỉ cần thử phối một chiếc áo khoác da phối chân váy rủ hoặc quần suông ống rộng như Emma Roberts bên dưới:

Ảnh nguồn: gettyimages

hình ảnh phía trên cũng trả lời câu hỏi bạn muốn biết ‘gầy có nên mặc đồ đen hay không?’ Đương nhiên là bạn có thể diện được đồ đen, hãy chọn những dáng áo, quần rộng và phối layers, tốt nhất nên mặc layers khi bạn phối cùng màu đen. Hãy thêm một màu son thật đậm để khiến bạn nổi bật và phong cách hơn.

6. Người Gầy Có Nên Mặc Áo Croptop Không?

Có, dáng bạn gầy, cao và bạn yêu thích những chiếc áo croptop nhưng vẫn lượng lự và hỏi câu hỏi này? Nếu bạn sở hữu vòng eo nhỏ gon và săn chắc, bạn tự tin và muốn thử phối cùng một chiếc áo croptop? Bạn có thể mặc croptop, quan trọng là bạn hãy chọn dáng áo croptop phù hợp với chiếc quần hoặc chân váy mà bạn muốn phối cùng.

Ảnh nguồn: Getty Images
8. PHỤ KIỆN THỜI TRANG HỢP – CÁCH ĂN MẶC CHO NGƯỜI GẦY CAO NỮ

Bạn sẽ hợp với những chiếc túi xách dáng to hơn là những chiếc túi xách nhỏ, vì vậy thay vì chọn những dáng túi nhỏ hãy thử những chiếc túi xách oversized, những chiếc túi xách dáng đứng.

Nguồn Ảnh: Chuồn Chuồn Boutique

Boots cho nữ người gầy cao, bạn hãy thử những đôi bốt dáng rộng, phối thử một chiếc quần shorts jeans hoặc quần jeans skinny như Chrissy ở hình bên dưới:

Nguồn: Chrissy

9. Đơn Giản

Chiều cao của bạn đã là một món phụ kiện vô cùng giá trị nên bạn không cần phải chọn những món đồ phù hợp với bạn và phối đơn giản cùng nhau.

Bạn không cần phải chọn những chiếc váy có quá nhiều họa tiết, hoặc phối quá nhiều món đồ với nhau, bạn có thể thấy Emma Roberts và Taylor Swift không bao giờ phối đồ quá cầu kỳ.

Bạn có những cách phối đồ đẹp từ chính kinh nghiệm của bạn? Hãy comment/bình luận ở phía dưới để chia sẻ với độc giả của blog mặc đẹp cùng tham khảo. Hoặc bạn sẵn sàng chia hình ảnh mix (phối) đồ của bạn. Hãy chia sẻ trực tiếp qua fanpage tại địa chỉ: https://www.facebook.com/hoimacdepmoingay hoặc gửi tới email: admin@blogmacdep.com chúng tôi muốn học từ bạn.

Đăng Ký Nhận Bài Viết Mới

NHỮNG BÀI VIẾT BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

10 Cách mix đồ cho người lùn

7 Cách phối đồ với áo croptop

9 cách phối đồ với tóc ngắn

5 bí kíp mix đồ với boot cho người lùn

7 Cách phối đồ cho nữ da ngăm đen

10 cách phối đồ với chân váy bút chì

Cách mix đồ đẹp cho nữ mùa hè

Cách phối đồ với túi xách màu nâu

Cách phối đồ cho dáng người quả lê – Phối đồ theo dáng

Cách phối đồ cho dáng người hình chữ nhật – Phối đồ theo dáng người

Cách phối đồ cho dáng người quả táo – Phối đồ theo dáng

Phối Đồ Theo Dáng – Đồng Hồ Cát

Phối Đồ Theo Dáng Người – Dáng Tam Giác Ngược

Phối đồ theo dáng người – Cách nhận biết dáng của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *