Phối Đồ Theo Dáng – Đồng Hồ Cát

Bạn thuộc dáng người đồng hồ cát và đang muốn tìm hiểu thêm về cách phối đồ sao cho đẹp và phong cách? Hoặc, bạn vẫn chưa chắc bạn thuộc dáng người nào? Hãy đọc bài viết Hãy đọc bài viết về cách nhận biết dáng người của blog mặc đẹp để nhận diện dáng của bạn trong 5 dáng người cơ bản:

Có nhiều bạn sẽ có dáng nằm ở giữa dáng người hình người chữ Nhật và dáng người hình đồng hồ cát. Nếu vậy, bạn nên đọc cả hai gợi ý phối đồ giữa hai dáng người. Bởi, bạn có thể học được mẹo tận dụng tối đa ưu điểm của bạn để thể hiện Gu (Gout) thời trang riêng.

Phối đồ theo dáng người - Cách phối đồ cho dáng người đồng hồ cát
Chị Yến Trần – phối phong cách nổi bật những ưu điểm của dáng tôn thêm vẻ đẹp sang trọng, quý phái

Nội Dụng Bài Viết:

 • Dáng người đồng hồ cát là gì?
 • Mục tiêu phối đồ cho dáng đồng hồ cát
 • Gợi ý mix (phối) đồ cho dáng đồng hồ cát
  1. Top – Cổ Áo
  2. Top – Tay Áo
  3. Top – Áo sơ mi, áo phông và các loại áo
  4. Quần Âu và Quân Jeans
  5. Chân Váy và Quần Shorts (Sooc)
  6. Váy (Đầm)
  7. Áo Khoác
  8. Phụ Kiện

Dáng Người Đồng Hồ Cát Là Gì?

Dáng người đồng hồ cát là kích thước giữa Ngực và Mông bằng hoặc gần bằng nhau với phần eo nhỏ gọn, dáng người này vẫn được gọi nôm na là ‘thắt đáy lưng ong’.

 • Dáng cân đối giữa ngực và mông
 • Eo nhỏ và rõ ràng
 • Đường cong cơ thể rõ
 • Vai hơi tròn
 • Đùi có kích thước vừa hoặc hơi lớn
 • Thường khi tăng cân, cân nặng tăng đều toàn thân

Mục Tiêu Phối Đồ Cho Dáng Người Đồng Hồ Cát

Dáng người đồng hồ cát có dáng người cân đối một cách tự nhiên với phần eo thon nhỏ. Vì vậy, điều quan trọng nhất khi phối đồ cho dáng người này, là hãy dựa vào các đường cong trên cơ thể, để phối đồ sao cho bộ đồ bạn diện giúp tôn lên đường cong của cơ thể. Muốn làm được điều này bạn cần phải phối sao cho cân đối giữa Ngực và Mông và giúp cho phần eo thon trông có vẻ dài hơn, điều này giúp bạn trong cân đối, gọn và thanh mảnh hơn.

Bạn cần phải chắc chắn KHÔNG nên phối đồ khiến phần Ngực và Phần mông trở nên thô (nặng nề) hơn so với thực tế.

Để tạo được sự cân đối trên cơ thể và không tạo sự tập trung chỉ ở phần trên hoặc phần dưới cơ thể bạn cần lưu ý:

 • Chọn những bộ đồ khoe được đường cong của bạn (tùy vào từng độ tuổi và mức độ bạn muốn khoe dáng để chọn những bộ đồ hơp lý).
 • Chọn những món đồ đơn giản, không quá cầu kỳ vì nó sẽ che mất đường cong và dáng cơ thể bạn.
 • Nên tránh chọn những bộ đồ làm tập trung sự chú ý vào những chi tiết hoặc họa tiết của bộ đồ hoặc những bộ đồ giấu mất đường cong của bạn (Trừ khi bạn chủ ý muốn làm điều này).
 • Nhấn phần eo với dây lưng (nịt) hoặc những đường triết eo.
 • Mặc màu tối ở phần eo ví dụ như dây thắt lưng (nịt) màu đen
 • Tránh tạo sự chú ý (tập trung) ở phần Ngực hoặc phần Mông hãy tập trung sự chú ý ở đường cong trên cơ thể.
 • Đầu Tư vào những chiếc áo ngực (lót) tốt để giúp tôn lên dáng vòng 1.

Gợi Ý Mix (Phối) Đồ Cho Dáng Người Đồng Hồ Cát

Với 8 gợi ý phối đồ cho dáng người đồng hồ cát từ phần trên tới phần dưới cơ thể và một số gợi ý về phụ kiện, áo khoác cho mùa thu đông.

1. Top – Cổ Áo Phối Đồ Đẹp Dáng Người Đồng Hồ Cát

Dáng/đường cố áo cần phải KHÔNG làm mất đi những đường nét tự nhiên của cơ thể ví dụ như tạo thêm đường nét hoặc làm rộng phần vai.

Dáng cổ áo tròn hoặc hơi tròn là lựa chọn tuyệt vời cho dáng người của bạn. Ví dụ như dáng cổ áo Oval, Cổ áo chữ V… vì những dáng cổ áo này không làm rộng hoặc làm hẹp dáng cổ hoặc vai, và cũng không tạo sự chú ý ở phần cổ áo. Thêm vào đó, dáng cổ áo cúp ngực, hoặc cổ áo chữ U giúp bạn tôn lên vòng 1.

Nếu bạn không muốn khoe vòng 1, hãy tránh mặc những chiếc áo có cổ khoét sâu và rộng. Thay vào đó, là những chiếc áo cổ thuyền, cổ vuông, hoặc dáng cổ đứng (Turtle Neck). Những loại cổ áo này, sẽ không khiến phía trên của bạn to hơn thực tế và vẫn giữ được những đường cong tự nhiên từ cơ thể.

Lưu ý: Không nên mặc loại cổ áo quá cao vì nó sẽ khiến bạn có vòng 1 to hơn so với những phần còn lại của cơ thể, mất đi sự cân bằng sẵn có.

Phối đồ theo dáng người - Cách phối đồ cho dáng người đồng hồ cát
Dáng cổ áo cho dáng người đồng hồ cát

2. Top – Tay Áo Cách Phối Đồ Cho Dáng Người Đồng Hồ Cát

Cũng như dáng cổ áo, tay áo cũng cần KHÔNG làm mất sự cân đối trên cơ thể. Những dáng tay áo hợp nhất đối với dáng đồng hồ cát là những loại tay áo vừa (ôm), dáng ôm, tay ngắn, tay lỡ (3/4), dáng tay bồng ôm ở phần cổ tay (Bishop).

Nếu bạn vẫn muốn mặc một chiếc áo tay bồng ngắn, hãy chắc chắn bạn cũng tạo sự cân bằng ở phần dưới cơ thể (quần, váy) để không bị mất đi dáng cân đối tự nhiên của bạn.

Tránh mặc những loại tay áo quá rộng, có nhiều họa tiết vì những loại tay áo này vừa làm mất sự cân bằng vừa thu hút ánh nhìn tập trung vào phần trên của cơ thể, không khiến nổi bật vẻ đẹp cân đối sẵn có của mình.

Những dáng tay áo hợp với dáng của bạn:

Phối đồ theo dáng người - cách phối đồ cho dáng người đồng hồ cát
Dáng tay áo măc đẹp với dáng đồng hồ cát

3. Top – Áo Sơ Mi, Áo Phông Đẹp Theo Dáng Đồng Hồ Cát

Bạn nên chọn những dáng áo tập trung vào vùng eo mà vẫn giữ được sự cân bằng của dáng và giữ được những đường cong tự nhiên. Ví dụ như áo nên vừa với cơ thể, những dáng áo có dây ở dưới chân áo hoặc áo buộc eo như dạng wrap.

Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn ở đường cong giữ eo và phần mông, bạn nên lưa chiếc áo dài tới xương hông (áo ôm vừa) chiếc áo này sẽ khiến bạn trông có vẻ gầy hơn và khoe được eo theo.

Nên tránh mặc những chiếc áo có họa tiết hoặc thắt nơ lớn hoặc có quá nhiều họa tiết vì nó sẽ làm bạn trông to hơn (mập hơn) và mất đi sự cân đối. Trừ khi, ngực của bạn nhỏ hơn mông bạn hãy xem cách tạo sự cân đối ở phần trên – áo sơ mi ở bài viết Dáng Người Hình Quả Lê.

phối đồ theo dáng người - cách phối đồ cho dáng người đồng hồ cát áo sơ mi
Dáng áp hợp với người dáng đồng hồ cát

4. Quần Âu Và Quần Jeans Cho Dáng Người Đồng Hồ Cát

Quần Âu (Tây):

Dáng quần hợp với dáng của bạn là những chiếc quần giúp giữ được dáng (đường cong) tự nhiên của cơ thể, bạn nên phối hợp hài hòa giữa áo và quần để tối ưu được ưu điểm cân bằng của cơ thể bạn.

Những dáng quần ống rộng và quần xuông tạo được dáng thẳng đứng từ hông xuống chân đây là những dáng quần hợp nhất với dáng đồng hồ cát.

Dáng quần có phần đùi hơi rộng và hơi bó ở phần cuối của chân và dáng quần bootcut cũng là những dáng quần lý tưởng dành cho bạn.

phối đồ theo dáng người - cách phối đồ cho dáng đồng hồ cát, quần âu (tây)
Dáng quần Âu cho dáng đồng hồ cát

Cạp quần trung và thấp thường sẽ làm cho mông của bạn lớn hơn vì vậy tùy vào chiếc áo bạn diện để cân bằng giữa phần mông và phần ngực.

Dáng đồng hồ cát nên tránh mặc những loại quần dập ly phồng ngay phía dưới cạp (đai) quần. Quần có túi ngay phía trước hoặc các họa tiết nhấn ngay phía cạp. Nên chọn những chiếc quần có kích thước vừa phải, không quá rộng và không quá phồng ở ngay dưới cạp (baggy).

Quần Jeans:

Cũng giống như quần Âu, quần Jeans cũng nên tạo sự cân bằng của cơ thể, giữ được sự cân bằng tự nhiên của cơ thể (đường cong tự nhiên).

Thường thì những dáng quần Jeans (bò) trơn, đơn giản như dáng bootcut hoặc quần xuông là những dáng quần jeans (bò) hợp với dáng đồng hồ cát. Những dáng quần Jeans (bò) ống rộng, ống đứng, hơi phồng (tapered) là những dáng quần bạn sẽ mặc đẹp.

Độ cao của cạp quần trung và cao thường khiên chân của bạn có vẻ dài hơn so với thực tế.

Nên tránh mặc quần bò (jeans) cạp thấp vì nó sẽ hông của bạn có vẻ rộng hơn so với thực tế, và chân có vẻ ngắn hơn điều này làm mất đi sự cân bằng.

Phối đồ theo dáng người - cách phối đồ cho dáng đồng hồ cát - quần bò (jeans)
Quần Jeans (bò) mặc đẹp cho dáng đồng hồ cát

5. Chân Váy Và Quần Shorts Cho Dáng Người Đồng Hồ Cát

Chân váy: là một trong những lựa chọn hoàn hảo dành cho dáng đồng hồ cát vì nó vừa tạo được sự cân bằng cho cơ thể (tự nhiên) vô cùng đơn giản.

Một trong những dáng váy hợp nhất với dáng này là chân váy bút chì. Dáng váy được thiết kế để làm nổi bật được cong và thẳng từ phía đùi xuống chân, tạo nên đường cong cân bằng hoàn hảo.

Ngược lại dáng chân váy chữ A với điểm phồng ngay phía mông cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho dáng đồng hồ cát. Những dáng chân váy phồng, chân váy xếp ly phồng, dáng chân váy hoa tulip cũng khiến bạn tỏa sáng vì những dáng váy này khiến cho eo của bạn trông còn nhỏ hơn so với thực tế.

Hãy chắc chắn bạn chọn những chiếc chân váy cạp cao vì nó giúp tạo điểm nhấn ở phần eo thon, độ dài chân váy đẹp nhất là tới gối. Nó khiến phần dưới của bạn đẹp cân đối bởi phần eo nhỏ, mông ôm và dưới mông có độ rủ tự nhiên.

Nên tránh mặc những dáng chân váy đứng với chất liệu bám dính. Bạn cũng nên tránh mặc những chiếc chân váy có độ phồng lớn ở túi, và dập ly phồng quá lớn hoặc những họa tiết to, và nổi bật ở ngay phần cạp váy. Trừ khi, bạn muốn tạo sự cân đối giữa vòng 1 (vì bạn đã lựa chọn một chiếc áo, có nhiều chi tiết. Hoặc, khiến phần ngực của bạn có vẻ lớn hơn thì những chiếc chân váy này sẽ giúp bạn tạo sự cân bằng giữa trên và dưới).

phối đồ theo dáng người - cách phối đồ cho dáng đồng hồ cát
Chân váy mặc đẹp cho dáng đồng hồ cát

Đặc biệt bạn nên tránh mặc những chân váy cạp trễ vì nó sẽ khiến mông của bạn lớn hơn và trở nên thô, không tôn dáng và mất đi đường cong đặc trưng của dáng đồng hồ cát.

Quần Shorts (Sooc) phải là dáng quần KHÔNG làm mất đi sự cân bằng tự nhiên của cơ thể. Những chiếc quần Shorts (sooc) khiến eo của bạn có vẻ nhỏ hơn, hãy thử quần sooc (shorts) cạp lớn. Hãy khoe dáng eo con ong của bạn bằng cách cho áo vào bên trong quần…

Tránh mặc những chiếc quần sooc (shorts) có đường cắt thẳng đứng, quá phồng ở phần túi và dập ly ở ngay cạp. Đặc biệt, hãy tránh xa những chiếc quần cạp trễ hoặc quần sooc có quá nhiều họa tiết ở phần cạp.

Cách phối đồ theo dáng người, quần shorts cho đồng hồ cát
Quần sooc mặc đẹp
6. VÁY (ĐẦM) PHỐI ĐỒ THEO DÁNG NGƯỜI ĐỒNG HỒ CÁT

Cũng nhữ những cách phối đồ phía trên, váy (đầm) cho dáng người bạn nên giữ được dáng cân đối tự nhiên của bạn mà không làm mất đi các đường cong trên cơ thể. Trừ khi bạn không muốn giấu đi đường cong của bạn.

Đầm triết eo hoặc đầm có dây lưng là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho dáng người này. Hoặc những dáng váy như dây buộc (Wrap) nó giúp bạn giữ được đường cong và che bớt phần bụng. Những chiếc đầm (váy) xòe tròn hoặc dáng đầm (váy) hoa tulip với ít họa tiết sẽ là sự lựa chọn thay thế dành cho bạn.

Độ dài của đầm (váy) tới đầu gối, không nên mặc đầm quá ngắn vì sẽ khiến phần mông lớn hơn, mất đi sự cân bằng của dáng.

Nếu bạn muốn giấu đi các đường cong trên cơ thể (vì có nhiều chị không muốn khoe đường cong của mình) hãy lựa chọn những chiếc đầm có đường cắt thẳng hoặc dáng váy xuông, váy có túi hoặc dáng váy boxy. Nếu bạn muốn tôn đường cong trên cơ thể thì không nên mặc những dáng này.

Cách phối đồ cho dáng người đồng hồ cát - Đầm mặc đẹp cho dáng đồng hồ cát
Đầm Dẹp phối đồ theo dáng đồng hồ cát

7. Áo Khoác Đẹp Cho Dáng Đồng Hồ Cát

Áo khoác ngắn (áo Vét) đẹp bạn nên mặc dáng vừa và có đai sẽ đẹp và giữ được các đường cong trên cơ thể bạn. Những dáng áo vét ngực đơn và không có thêm các khuy đính, giảm bớt những chi tiết làm mất đi sự cân bằng của dáng.

Khoác ngắn với độ dài ở ngay phần hông sẽ giúp tạo điểm nhấn ngay phần eo. Nếu bạn sở hữu thân hình nhỏ gọn hãy trung thành với dáng áo này, nó sẽ giúp bạn toát lên các ưu điểm của dáng đồng hồ cát.

Áo khoác ngắn hợp với dáng người đồng hồ cát
Khoác Ngăn đẹp nổi vòng eo con ong

Nên tránh mặc những chiếc áo khoác ngắn với quá nhiều họa tiết, hoặc xuông làm mất đi dáng đẹp tự nhiên của bạn. Trừ khi bạn muốn giảm bớt những đường cong đó, hãy chọn những chiếc áo khoác có độ rộng vừa để không tạo sự chênh lệch quá lớn giữa phần eo và hai vòng trên dưới.

Áo Khoác Dài: Những chiếc áo khoác dài vừa hoặc được đặt may là một trong những dáng áo giữ được dáng đặc trưng của đồng hồ cát. Những dáng áo khoác dài hợp với bạn như dáng Trench, Dáng dài buộc eo, và dáng áo khoác chữ A.

Cũng giống như những gợi ý cho các phần khác trên cơ thể, những chiếc áo càng ít họa tiết càng đẹp đối với dáng đồng hồ cát.

Áo khoác nổi bật dành cho dáng đồng hồ cát
8. PHỤ KIỆN THỜI TRANG CHO DÁNG ĐỒNG HỒ CÁT

Bạn sẽ thật nổi bật với một chiếc khăn kiểu dáng Restro, vì dáng đồng hồ cát thường sẽ có vòng 1 vừa hoặc lớn nên bạn sẽ không muốn làm tăng kích thước vòng 1 bằng món phụ kiện. Vì vậy, Hãy chọn những món đồ phụ kiện nhỏ, tinh tế.

Bạn nên chọn những chiếc túi xách có hình dáng tròn, hoặc dáng oval… Hoặc những chiếc túi sở hữu những chiếc dây đeo chéo, với độ dài túi tới phần eo (nhỏ nhất) trên cơ thể bạn, hoặc khi bạn xách đặt túi ngay phía dưới chân để gây sự chú ý ở những phần thon gọn.

Dây lưng là một phụ kiện bạn nên sở hữu ít nhất một dây màu đen, bởi dáng của bạn có vòng eo nhỏ (con ong) nếu bạn muốn nhấn vào ưu điểm này chỉ cần thêm một chiếc dây lưng, đã tạo sự khác biệt bất ngờ.

Phụ kiện thời trang dành cho dáng người đồng hồ cát
Hình ảnh túi xách và dây lưng nguồn Chuồn Chuồn Boutique
Phối đồ theo dáng người - cách phối đồ cho dáng người hinh đồng hồ cát
Chị Yến Trần – hiểu được cơ thể nên khi chị chọn đầm, phối đồ hoặc chọn phụ kiện chị đều chú trọng tới việc tôn lên những ưu điểm của cơ thể, giấu đi những khuyết điểm để tạo được vẻ đẹp quý phái, phong cách hay trẻ trung cá tính tùy thuộc vào ngữ cảnh và tính chất công việc.

Hình ảnh sử dụng trong bài của chị Yến Trần – Giám Đốc công ty TNHH Song Anh Sound & Lighting.

Bạn sở hữu dáng đồng hồ cát? Bạn là người sáng tạo, có những ý tưởng cho dáng người đồng hồ cát và sẵn sàng chia sẻ bí kíp của bạn như chị Yến, vui lòng comment để chia sẻ bên dưới. Hoặc chia sẻ hình ảnh phối đồ của bạn với độc giả của trang blogmacdep.com hãy gửi hình ảnh qua trang fanpage tại: https://www.facebook.com/hoimacdepmoingay. Hoặc qua địa chỉ email: thutrinhthi29@gmail.com. Đừng ngần ngại chia sẻ, chúng tôi muốn học hỏi từ bạn.

NHỮNG BÀI VIẾT BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

10 Cách mix đồ cho người lùn

7 Cách phối đồ với áo croptop

9 cách phối đồ với tóc ngắn

5 bí kíp mix đồ với boot cho người lùn

7 Cách phối đồ cho nữ da ngăm đen

10 cách phối đồ với chân váy bút chì

Cách mix đồ đẹp cho nữ mùa hè

Cách phối đồ với túi xách màu nâu

4 thoughts on “Phối Đồ Theo Dáng – Đồng Hồ Cát

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *