Phối Đồ Theo Dáng Người – Dáng Tam Giác Ngược

Bài viết này blogmacdep sẽ viết về những tips gợi ý phối đồ cho dáng người tam giác ngược. Bạn chưa biết dáng mình thuộc dáng người nào trong 5 dáng người cơ bản?

Hãy đọc bài viết của blogmacdep về cách nhận biết dáng người để biết chính xác bạn thuộc dáng người nào. Khi biết được dáng người sẽ giúp bạn biết được những ưu điểm của cơ thể để biết cách phối đồ theo phong cách riêng của bạn.

Nội Dung Bài Viết:

 • Dáng người hình tam giác ngược là gì?
 • Mục tiêu phối đồ/mặc đồ cho dáng người này
 • 8 Gợi ý mix (phối đồ) cho dáng Tam Giác Ngược
  1. Top – Cổ Áo
  2. Top – Tay Áo
  3. Top – Áo Sơ Mi, Áo Phông Và Các Loại Áo Khác
  4. Quần Âu Và Quần Jeans
  5. Chân Váy Và Sooc (shorts)
  6. Váy (Đầm)
  7. Áo Khoác (Ngắn và Dài)
  8. Phụ Kiện

Dáng Người Hình Tam Giác Ngược Là Gì?

Dáng tam giác ngược là người có phần vai hoặc phần ngực lớn nhất trong ba phần của cơ thể. Những người sở hữu dáng người này thường là những người thường xuyên tập luyện thể thao, thể hình, bơi…

Những đặc điểm của dáng người này:

 • Vai rộng và lớn hơn phần mông
 • Ngực có thể nhỏ, trung bình hoặc lớn
 • Vai nhìn khỏe, dáng vuông hoặc đứng
 • Có mông hoặc mông rất nhỏ (thường được gọi là mông tóp) và thường nhỏ hơn khi so sánh với phần vai
 • Eo nhỏ hoặc eo không rõ ràng so với phần mông
 • Mông phẳng
 • Dáng người thường là những vận động viên thể thao hoặc người yêu thích, thường xuyên tập luyện thể thao sẽ sở hữu dáng người này.

Mục Tiêu Phối Đồ/Mặc Đồ Cho Dáng Tam Giác Ngược

Vì dáng tam giác ngược có phần vai rộng nên phần lớn nhất là phần thân trên. Vì vậy, phối đồ cần phải tạo được sự cân bằng giữa phần trên vai, ngực, lưng và dưới (trừ khi bạn muốn phô sự chênh lệch này).

Để tạo được sự cân bằng này, bạn cần tạo được đường cong ở phần dưới của cơ thể bằng cách tạo phần eo rõ ràng, và giảm sự chú ý ở phần thân trên và thu hút sự chú ý xuống phần thân dưới.

Tạo đồ mềm cho phần vai:

 • Tạo độ mềm cho phần vai, bằng cách chọn những chiếc áo hoặc đầm với chất liệu mềm, có độ rủ.
 • Tránh mặc những chiếc áo có nhiều đường kẻ, hoặc quàng những chiếc khăn lớn ở phần cổ
 • Giữ phần trên cơ thể đơn giản và tránh rườm rà
 • Không nên mặc những dáng cổ áo rộng hoặc tạo cảm giác thô ở phần vai

Tạo đường cong ở phần mông (vòng 3):

Bằng cách phối thêm đồ để tạo thêm đường cong, hoặc thêm những họa tiết để tạo sự chú ý ở phần mông, đánh lạc hướng sự chú ý khỏi vùng vai thô.

 • Tạo eo bằng cách thêm chi tiết ở phần eo như dây lưng, hoặc áo triết eo
 • Chọn những trang phục giúp vòng 3 của bạn lớn hơn để tạo sự cân bằng trên cơ thể
 • Tạo sự chú ý ở phần dưới cơ thể bằng cách mặc những chiếc đầm, chân váy hoặc quần sáng màu
 • Tránh mặc những chiếc quần ôm, bó hoặc nhứng đầm, chân váy khiến cho phần dưới của bạn trông chênh lệch với phần trên cơ thể.

8 Gợi Ý Mix (Phối) Đồ cho Dáng Tam Giác Ngược

Điều cơ bản nhất trong các cách phối đồ theo dáng người là tạo sự cân đối hoặc giữ sự cân đối cho cơ thể. Với những đặc điểm của dáng tam giác ngược, bạn cần phối đồ sao cho cơ thể cân đối giữa trên và dưới, nhấn phần eo… Dưới đây là những gợi ý phối đồ cân đối dành cho dáng bạn:

Mọi người nhớ nhấn nốt “theo dõi‘ (Subscribe) để xem những video tiếp theo nhé

1. Top – Cổ Áo Đẹp Cho Dáng Tam Giác Ngược

Để giảm bớt cảm giác thô ở phần trên của cơ thể, bạn cần chọn những loại cổ áo giúp cho phần trên nhỏ gọn hơn, và có đường hướng xuống phía dưới cơ thể để khiến phần vai và vòng 1 nhỏ gọn hơn tương xứng với phần dưới.

Những chiếc áo giúp tạo độ sâu ở phần ngực, giúp vai gọn như: dáng áo hình chữ U, hoặc chữ V, dáng lệch vai đều là những lựa chọn tuyệt vời dành cho dáng tam giác ngược.

Dáng cổ áo lệch khiên cho phần vai trông thon gọn và tạo sự chú ý theo đường kẻ hướng về phía dưới của cơ thể.

Nên tránh những loại cổ áo thấp như áo cúp ngực, hoặc cổ áo quá rộng vì những loại này sẽ khiến cho vai của bạn trở nên thô hơn, và thu hút ánh nhìn tập trung vào phần vai và ngực.

Phối đồ theo dáng người - dáng tam giác ngược - cổ áo
Dáng Cổ Áo cho dáng người hình tam giác ngược

2. Top – Tay Áo Cho Dáng Tam Giác Ngược

Cũng giống như cổ áo, tay áo cũng phải hỗ trợ cho việc làm vai của bạn trông nhỏ hơn, hoặc phần trên của cơ thể nhỏ hơn. Nên tránh mặc những chiếc áo tạo thêm kích thước cho phần vai hoặc ngực. Thay vì chọn áo tay bồng, ôm, hoặc cộc bằng bạn hãy chọn những loại tay áo rộng có độ rủ, hoặc dáng tay áo có đường cắt giúp phần trên nhỏ hơn so với thực tế.

Tay áo dài hãy chọn những loại áo và tay áo có chất liệu rủ, tạo phần eo bằng cách chọn tay áo loe. Tránh chọn những loại tay áo quá nhiều chi tiết như khuy đính ở phần vai, hoặc dập ly hoặc dập ren ngay gần vai. Bởi, những chi tiết này sẽ tạo sự chú ý và khiến ánh mắt người nhìn tập trung vào phần vai rộng.

Phối đồ theo dáng người - dáng tam giác ngược - tay áo
Dáng tay áo đẹp với dáng tam giác ngược
3. TOP – ÁO SƠ MI, ÁO PHÔNG VÀ CÁC LOẠI ÁO KHÁC

Áo cho dáng tam giác ngược, đơn giản là loại áo tạo được sự chú ý ở phần eo. Hoặc, đưa sự chú ý xuống phần dưới của cơ thể, và tạo được điểm nhấn ở phần eo đồng thời hỗ trợ giúp vòng 3 trông lớn hơn và cân đối so với vòng 1.

Những dáng áo có đường thẳng như áo hai vạt chéo (wrap), áo triết eo và phồng phía dưới như Peplum, hoặc tạo thêm lớp ở dưới chân áo.

Khi phối đồ bạn nên chọn màu áo tối hơn so với màu quần hoặc chân váy, chọn loại áo sơ mi cổ nhỏ, không họa tiết, hoặc họa tiết ít/nhỏ để chuyển sự chú ý tới phần dưới của cơ thể.

Tránh mặc những chiếc áo có nhiều họa tiết và họa tiết tập trung ở phần trên ngực, cổ. Tránh dáng áo croptop có dáng tay ngang và ngắn tới phần eo, vì nó sẽ làm phần vai của bạn càng ngang và rộng hơn.

Phối đồ theo dáng người - dáng tam giác ngược - áo sơ mi
Dáng áo sơ mi đẹp cho dáng tam giác ngược
4. QUẦN ÂU VÀ QUẦN JEANS (BÒ) CHO DÁNG TAM GIÁC NGƯỢC

Quầ Âu (Tây):

Bất cứ dáng quần nào khiến sự tập trung vào phần dưới của cơ thể và giúp mông của ban lớn hơn đều là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho dáng người tam giác ngược. Dáng quần như baggy, turns up, quần nhiều túi, hoặc túi hộp (combat, Cargo), quần ống lửng, quần rộng ống, quần ống loe, quần harem… đều là sự lựa tuyệt vời cho bạn.

Bạn có thể chọn quần sáng màu, quần có nhiều chi tiết như túi phía trước, phía sau, túi phồng, thêu, in ở phần dưới, miễn sao nó giúp phía dưới cơ thể bạn lớn hơn so với thực tế, tạo sự cân bằng giữa ba vòng trên cơ thể.

Nếu bạn vẫn muốn mặc những dáng quần hơi ôm, bạn có thể lựa chọn quần có đường cắt thẳng hoặc dáng thuốc lá (cigarette). Đây là dáng quần có phần cạp cao và phần hông thường được tạo phồng để khiến vòng 3 lớn hơn, ống quần không quá rộng, không quá bó, có độ đứng.

Phối đồ theo dáng người - dáng tam giác ngược - Quần Âu (Tây)
Dáng quần mặc tạo cân đối dáng người

Quần Jeans (Bò)

Cũng như quần vải, dáng quần bò (Jeans) tạo thêm kích thước cho vòng 3 và phía dưới cơ thể đều là sự lựa chọn cho bạn. Nhưng dáng quần như Jeans loe, bootcut, rộng, boyfriend, và jeans baggy đều tạo thêm kích thước cho phần dưới cơ thể. Quần bò slim và ống đứng bạn đều có thể mặc được, miễn sao ở trên quần có thêm các họa tiết, hoặc chi tiết giúp cho phần dưới tạo được sự cân bằng và sự chú ý.

Tránh dáng quần bó sát (skinny), màu quá tối, những điều này đều khiến bạn lộ rõ phần nhược điểm của cơ thể và tạo sự chú ý lên phần vai thô (lớn).

Phối đồ theo dáng người - dáng tam giác ngược - quần jeans
Quần Jeans tạo sự cân bằng của cơ thể
5. CHÂN VÁY VÀ QUẦN SOOC (SHORTS) ĐẸP CHO DÁNG HÌNH TAM GIÁC NGƯỢC

Những dáng chân váy mix đẹp với bạn, là dáng giúp phần mông lớn hơn và tạo sự cân bằng cho cơ thể so với phần trên đều là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Những dáng váy xòe, phồng từ phần hông trở xuống đều giúp vòng 3 lớn hơn như dáng váy xòe tròn, dáng váy chữ A, dáng váy xòe (Ba lê), dáng dập ly rủ (bias cut), chân váy hoa tulip, đều là sự lựa chọn của bạn. Miễn sao dáng váy có độ rủ, đô phồng khiến phần dưới cơ thể cân bằng với phần trên bạn diện đều đẹp.

Màu sắc của váy bạn điện nên sáng hơn màu áo phía trên của cơ thể, để tạo sự chú ý về phần dưới của cơ thể bạn. Độ dài váy có thể dài tới mắt cá, tới gối hoặc ngắn tùy vào dáng người bạn, miễn sao nàng ấy làm trọn nhiệm vụ tạo độ phồng cho vòng 3.

Nên tránh mặc những chiếc váy quá bó, làm mông của bạnnhỏ (lép) hơn, khiến lộ rõ sự chênh lệch giữa trên và dưới.

Phối đồ theo dáng người - dáng tam giác ngược - chân váy
Chân Váy rộng, phồng sự lựa chọn tuyệt vời cho dáng tam giác ngược

Quần Sooc (Shorts)

Quần sooc cũng giống như phần chân váy, mặc những loại quần khiến phần mông của bạn lớn hơn giúp giảm sự tương phản giữa phần vai và phần mông. Dáng quần sooc hợp với bạn như sooc baggy, sooc dập phồng có độ dài và phồng tương quan với phần trên. Quần sooc bò cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo với phần sắn gấu hoặc dập chi tiết, gây sự chú ý và tạo độ phồng.

Tránh mặc những chiếc quần sooc bó chặt ở phần mông, màu tối nó sẽ khiến tập trung sự chú ý ở phần mông (nhỏ), và tạo sự chênh lệch giữ trên và dưới (trừ khi bạn muốn làm vậy).

Phối đồ theo dáng người - dáng tam giác ngược - quần sooc
Quần Sooc giúp tăng kích thước vòng 3
6. VÁY (ĐẦM) CHO DÁNG TAM GIÁC NGƯỢC

Học cách mix đồ đẹp cho dáng của bạn với đầm (váy) bạn cũng cần chọn những dáng giúp bạn tạo được sự cân bằng cho cơ thể. Để mix đẹp cho dáng người này, bạn cần phải chọn những chiếc váy có độ phồng và rủ ở phần dưới, đơn giản ở phần trên, và chú ý tới phần cổ và tay váy như phần lưu ý với các kiểu cổ và tay áo blogmacdep đã lưu ý ở phía trên.

Những dáng váy mặc đẹp đơn giản là những dáng có đường thẳng phía trên và phồng phía dưới như váy chữ A, váy triết ngực, váy xuông đều là sự lựa chọn của bạn.

Nếu bạn thích dáng váy có phần triết eo, hoặc thắt eo (nịt) ở phần eo, chỉ cần chắc chắn rằng phía dưới váy có độ phồng, rủ giúp vòng 3 lớn hơn.

Nên tránh mặc những chiếc đầm (váy) có điểm nhấn ở vai, ở cổ hoặc trên ngực như váy bồng ở ngực, nơ trên vai hoặc trễ vai, và đặc biệt tránh mặc những chiếc váy quá ôm ở phần mông. Nếu bạn muốn mặc một chiếc đầm có nơ phía trên vai, hãy chắc chắn chiếc nơ nhỏ vừa và bạn phải tạo được sự cân bằng ở phần dưới chân váy.

Phối đồ theo dáng người - dáng tam giác ngược - đầm
Đầm có thiết kế đơn giản phần trên và phần dưới xòe, phồng

7. Áo Khoác Ngắn Và Dài Phối Đẹp

Áo Khoác Ngắn:

Cũng giống như áo sơ mi và áo phông cách mix đồ đẹp cho dáng tam giác người cần phải giảm sự chú ý ở phần vai và tạo điểm nhấn ở phần eo. Những lựa chọn tốt nhất cho dáng áo khoác ngắn là những chiếc áo khoác đơn giản, có đường cắt thẳng, tạo điểm nhấn ở phần eo, xòe phía dưới đuôi áo để hỗ trợ cho phần mông to hơn, triết eo và xòe chân…

Nên chọn những dáng áo vét/ áo khoác ngắn ngực đơn, chọn những chiếc áo có túi áo hoặc họa phía dưới chân áo.

Nên chọn những chiếc áo khoác ngắn tối màu sẽ giúp giấu được phần vai thô, độ dài của áo tới phía mông hoặc xương hông để giúp phần vai thon gọn hơn và hỗ trợ phần mông lớn hơn.

Phối đồ theo dáng người - dáng tam giác ngược - áo khoác ngắn
Áo khoác giúp dáng tam giác ngược tỏa sáng

Tránh mặc những chiếc áo khoác có độn vai, chi tiết quá nhiều ở phần vai hoặc cổ rộng vì tất cả những chi tiết này sẽ khiến phần thân trên càng trở nên đồ sộ hơn.

Áo Khoác Dài:

Những chiếc áo khoác dài hợp với dáng tam giác ngược vừa phải giúp nhấn phần eo, vừa khiến vòng ba lớn hơn nhờ những họa tiết hoặc đồ phồng ở chân áo.

Để tạo được độ phồng (kích thước) ở phần mông, áo khoác dài nên có phần triết eo và bắt đầu phồng/xòe từ phần mông, hoặc thêm các họa tiết, đường cắt thú vị ở phần dưới mông.

Áo buộc eo/ thắt eo (nịt) đều là những dáng áo khoác hợp với cơ thể của bạn, nên chọn những chiếc áo khoác tối màu vì giúp tạo cảm giác thon gọn.

Cũng giống như các loại áo khác, nên tránh những họa tiết quá lớn ở vùng vai, hoặc cổ áo quá lớn, vai phồng hoặc nhiều khuy áo ở phần vai đều là những chi tiết khiến tập trung sự chú ý vào phần vai thô, tạo sự chênh lệch giữ trên và dưới.

Phối đồ theo dáng người - dáng tam giác ngược - áo khoác dài
Bạn đã sở hữu những chiếc áo khoác dáng này?
8. PHỤ KIỆN PHỐI ĐẸP CHO DÁNG TAM GIÁC NGƯỢC

Tạo sự tương phản trên cơ thể để lấy được sự cân bằng, bạn có thể lựa chọn đeo bất cứ món phụ kiện nào bạn thích. Sao cho, bạn đảm bảo được những món đồ này giúp tạo sự cân bằng cho cơ thể, không tạo thêm kích thước cho vòng trên. Nên tránh những chiếc vòng cổ khổ lớn, cầu kỳ và quá nhiều chi tiết ở vùng cổ, hoặc tránh khoác những chiếc khăn làm phần vai và vòng 1 của bạn trở nên nặng nề hơn.

Những chiếc túi bạn chọn nên là những chiếc túi có đường cong hơn là đường may cứng, độ dài đeo túi bạn nên đeo túi tới phần mông hoặc xương hông, bởi nó sẽ khiến sự tập trung ở vòng 3.

Khăn quàng và phụ kiện nên giúp đưa ánh nhìn từ trên xuống dưới và giúp thân hình nhỏ gon, hoa tai dài, mỏng giúp phần trên thon gọn, mảnh mai.

Vòng tay là một phụ kiện tuyệt vời dành cho ban, vì khi bạn để tay nghỉ ở phía dưới, kéo sự chú ý vào phần dưới cơ thể.

Phối đồ theo dáng người - dáng tam giác ngược - phụ kiện thời trang
Hình ảnh túi xách lấy từ Chuồn Chuồn Boutique

Bạn sở hữu dáng người tam giác ngược? Bạn là người sáng tạo, có những ý tưởng cho dáng của mình và sẵn sàng chia sẻ bí kíp của bạn? Hãy comment để chia sẻ bên dưới hoặc chia sẻ hình ảnh phối đồ của bạn với độc giả của trang blogmacdep.com bằng cách gửi hình ảnh qua trang fanpage tại: https://www.facebook.com/hoimacdepmoingay. Hoặc qua địa chỉ email: admin@blogmacdep.com Đừng ngần ngại chia sẻ, chúng tôi muốn học hỏi từ bạn

Đăng Ký Nhận Bài Viết Mới

NHỮNG BÀI VIẾT BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

10 Cách mix đồ cho người lùn

7 Cách phối đồ với áo croptop

9 cách phối đồ với tóc ngắn

5 bí kíp mix đồ với boot cho người lùn

7 Cách phối đồ cho nữ da ngăm đen

10 cách phối đồ với chân váy bút chì

Cách mix đồ đẹp cho nữ mùa hè

Cách phối đồ với túi xách màu nâu

2 thoughts on “Phối Đồ Theo Dáng Người – Dáng Tam Giác Ngược

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *